Top 5 Lưu Ý Khi Chọn Giày Thể Thao

Top 5 Lưu Ý Khi Chọn Giày Thể Thao

Trong xã hội hiện nay, các bạn trẻ dành rất ít khi thời gian để tập thể dục thể thao nhằm giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên đối với những người dành thời gian tập thể thao thì chỉ có một phần nhỏ để ý đến chi tiết ảnh hưởng đến việc vận động của mình. 

Hôm nay hãy cùng Min Sneaker tìm hiểu bài biết từ đó có thể giúp bạn tìm cho mình được đôi giày phù hợp với sở thích, thói quen và điều kiện kinh tế nữa nhé!

Chọn giày thể thao phù hợp với từng môn thể thao

Có nhiều ý kiến cho rằng đầu tư một đôi giày thể thao thật xin, thật đắt để có thể hoạt động mọi lúc , mọi nơi. Tuy nhiên, đâu phải tự nhiên các hãng giày thể thao đầu tư tiền bạc và công sức để sản xuất ra các mẫu giày khác nhau cho từng mục đích sử dụng.

Chẳng hạn như những môn thể thao liên quan nhiều đến bật nhảy, cần một đôi giày tốt giúp di chuyển linh hoạt, thoải mái, hạn chế tối đa chấn thương xảy ra. Ngược lại, với những người thể dục nhẹ nhàng cần những đôi giày mềm mại, uyển chuyển giúp họ đi lại dễ dàng hơn.

Thay giày thể thao đúng thời điểm

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng có thể nói đến do sự tiết kiệm hay chủ quan, bởi vậy có rất nhiều người không để ý đến hận sử dụng của đôi giày. Theo một số nghiên cứu từ các chuyên gia thì hạn sử dụng của có thể được tính như sau:

Đối với giày đi bộ, chạy bộ: hạn sử dụng không quá 800km

Giày chơi thể thao như tennis,… nên thay sau 60 giờ vận động

Nên mua một đôi giày mới ngay sau khi thấy sự hao mòn của đế, theo lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta nên thay giày mỗi năm. Vì nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động từ môi trường như: nhiệt độ, nắng, mưa,.. Nếu bạn là một người có đam mê với giày thì hãy thay giày định kỳ nhé. Điều này có thể hơi tốn kém chi phí một chút những đảm bảo sức khỏe cho bạn đó.

Cẩn trọng về kích thước giày thể thao

Có thể cỡ giày của bạn là một con sô sau khi trưởng thành. Tuy nhiên, bạn đừng lạm dụng điều đó mà nhờ bạn bè hay mua cố định size như vậy. Bạn hãy nhớ rắng chân chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian và mỗi hãng sẽ có một form khác nhau. 

Vì vậy cách tốt nhất bạn nên đi thử trực tiếp điều này sẽ giúp bạn tìm được đôi giày mang vừa chân giúp thuận tiện cho việc di chuyển của bạn.

Thử giày thể thao thật kĩ

Đừng quá tự tin vào trí nhớ và tầm quan sát, mà đánh giá thấp tầm quan trọng của việc thử giày. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản bạn có thể tham khảo bạn cần áp dụng mõi lúc mọi nơi để chọn ra được đôi giày vừa chân mà ưng ý nhé:

Nên chọn giày vào thời điểm cuối ngày vì đây là giai đoạn mà chân bạn đạt kích cỡ lớn nhất sau một ngày vận động và di chuyển.

Khi thử giày các ngón chân phải được thả lỏng và cử động một cách thoải mái nhất

Ngót chân nên vừa khít không bị trượt lên trượt xuống không thuận tiện và cản trở trong việc di chuyển,

Đi chạy bộ hoặc chạy, đi lại nhẹ nhàng để kiểm tra giày một cách dễ dàng hơn.

Có thể áp dụng một số nguyên tắc: 

Tin vào cảm giác của đôi chân mình, chứ không tin vào lời nói của người bán hàng

Đừng nghe theo cô bán hàng xinh đẹp rằng theo thời gian thì form giày sẽ nhỏ lại và ôm lấy chân hơn nhưng thực tế thì không phải như vậy nó sẽ khiến bạn không được thoải mái trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, bạn cũng cẫn lưu ý lựa chọn đúng loại tất sử dụng trong chơi thể thao, không nên sử giày bằng chân không hoặc sử dụng những loại tất khác để thử giày. Điều này ảnh hưởng đến độ chật, rộng của giày khi di chuyển.

Sử dụng đệm lót giày thể thao đúng cách

Cho dù bạn có chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp với bản thân như nào đi chăng nữa, bạn cũng có thể khó có thể tránh được những chấn thương mang lại. Nếu gặp phải những trường hợp như này thì bạn cấn có những chi tiết nhỏ nhằm hạn chế tối đa có thể xảy ra:

Một trong những phương pháp làm giảm đau gót chân hiệu quả chính là sử dụng miếng lót chân. Ưu điểm của miếng lót chân giúp bảo vệ gót chân và các vùng xung quanh hạn chế những chấn thương xảy ra như sưng phồng, đau nhức.

Để đau nhức ngón chân tạo cảm khác khó chịu khi chơi thể thao , bạn chỉ cần một miếng đệm dưới bàn chân. Nên chọn chất liệu lót chân như nỉ mềm hay cao su.

Trên đây là những lưu ý mà người chơi thể thao cần chú ý để lựa chọn cho mình những môn thể thao yêu thích và phù hợp với bản thân. Chúc bạn tìm được đôi giày ưng ý để chơi thể thao. Hãy theo dõi Min Sneaker để biết thêm nhiều thông tin hưu ích hơn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 

Website: https://minsneaker.com/

Facebook: https://www.facebook.com/MinSneaker203

Tiktok: https://www.tiktok.com/@minsneaker20

🏠 Địa chỉ 1: Ngô Gia Tự, Thị Trấn Thạch Lập, Vĩnh Phúc, Hà Nội
🏠 Địa chỉ 2: Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
☎️Hotline / Zalo: 0338839413

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *